máy bơm chìm tsurumi Máy bơm Tsurumi Bơm chìm Tsurumi

máy bơm chìm tsurumi

Máy bơm Tsurumi

Bơm chìm Tsurumi

Sự cố máy bơm - Nguyên nhân và cách khắc phục

Sự cố máy bơm - Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy bơm Tsurumi hiện nay đang là một trong những vật dụng cần thiết cho đời sống sinh hoạt cũng như trong sản xuất hàng ngày của con người. Khi chọn mua một dòng sản phẩm máy bơm, người tiêu dùng luôn quan tâm đến chất lượng của sản phẩm trước tiên. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy bơm, việc sảy ra các sự cố là điều khó tránh khỏi, lỗi có thể do phía của nhà sản xuất nhưng cũng có thể do người tiêu dùng. Việc nắm được nguyên nhân sự cố và tìm cách khắc phục những sự cố này là điều rất cần thiết để máy bơm hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

 

Dưới đây là một vài những gợi ý để quý khách hàng tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết quý khách hàng sẽ có cái nhìn khách quan về việc sử dụng, vận hành máy móc thiết bị sao cho đúng. Nắm rõ được nguyên nhân xảy ra sự cố và tìm cách khắc phục chúng.

 

khắc phục sự cố máy bơm nước

 

1. Rò rỉ điện ở động cơ.

 

- Nguyên nhân: Do hỏng lớp cách điện ở chỗ nối dây, dây cuốn động cơ của máy bơm bị chạm vỏ. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân nữa gây ra hiện tượng này là do dây cuốn động cơ của máy bơm bị ngấm nước,và bị ẩm.

 

- Cách khắc phục: Kiểm tra chỗ nối dây của máy bơm, sửa chữa đảm bảo lớp cách điện của máy bơm hoạt động tốt.

 

+ Sấy khô cuộn dây của máy bơm, để ở nơi cao ráo, tránh bị nước chảy vào.

 

2. Đèn báo điện sáng nhưng máy không hoạt động.

 

- Điện áp nguồn của máy bơm quá yếu. Đối với trường hợp này các bạn chỉ cần tăng điện áp nguồn lên, máy bơm sẽ hoạt động bình thường.

 

- Hỏng tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của máy bơm. Với nguyên nhân này, quý khách hàng cần thay thế tụ khác.

 

- Cánh của máy bơm bị kẹt,bị hỏng,bị vỡ do cặn bám trên bề mặt cánh bơm.

 

- Ô bi động cơ của máy bơm bị ăn mòn gây lệch tâm trục của cánh bơm động cơ điện khiến cho cánh bơm roto cọ sát vào bề mặt của buồng bơm.

 

3. Không có nước chảy ra mặc dù máy bơm vẫn chạy tốt.

 

- Nguyên nhân: Mất nước hoặc do nguồn nước bị cạn nên không có nước vào đầu ống hút của máy bơm. Nếu cứ để máy bơm chạy lâu sẽ dẫn tới nóng máy, thậm chí là bị cháy máy bơm.

 

- Nguyên nhân thứ 2 là do van một chiều của máy bơm không kín hoặc bị tắc nghẽn, gãy nơi ống hút của máy bơm làm mất nước mồi.

 

Quý khách cần kiểm tra lại nguồn nước của máy bơm nước. Xả hết không khí đọng ở trong buồng bơm, mồi nước cho máy bơm. Kiểm tra lại van và ống hút thay mới nếu cần.

 

 

4. Có tiếng ồn khi chạy máy. 

 


 

Nguyên nhân: Ô bi phân động cơ điện bị khô hoặc bị mòn, có nước lọt vào. Quý khách cần vệ sinh, bôi dầu lại ô bi.

 


 

Trên đây là một vài sự cố hay gặp khi sử dụng máy bơm nước. Để máy luôn hoạt động tốt, quý khách cần lưu ý một vài điều sau đây: 

 

- Nguồn nước cần phải mạnh, ống nước sử dụng phù hợp với máy bơm, tránh nối ống quá nhiều và theo kiểu gấp khúc.

 

- Dùng bơm chìm giếng khoan (bơm ly tâm) cho những giếng sâu. Lưu ý: là bạn cần phải mồi nước trước và lắp van một chiều vào đường ống đẩy.

 

- Lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc rác có thể lẫn vào gây kẹt cánh bơm.

 

- Lắp thêm ổn áp riêng cho máy bơm để tránh tình trạng ổn áp không đủ cho bơm hoạt động. 

 

- Thường xuyên kiểm tra, bôi dầu nhớt vào các bạc đạn hai đầu bơm. Tra dầu các bộ phận khác nếu thấy khô dầu. 

 

- Vệ sinh máy bơm theo định kỳ. 

 

Việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng sẽ góp phần giúp loại bỏ được một vài sự cố khi vận hành máy bơm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, quý khách hàng cần tuân thủ đúng các hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng, những lưu ý từ phía nhà sản xuất để máy hoạt động tốt. Nên mang sản phẩm của bạn đến những trung tâm bảo dưỡng máy bơm nước để được hỗ trợ tốt nhất.


Chú ý:

- Để có một nguồn nước mạnh và liên tục và kéo dài thời gian sử dụng của máy bơm nước, bạn cần lưu ý các điểm như sau: nguồn nước mạnh, ống nước vào bơm thường sử dụng loại 34 mm, và đầu ra có đường kính 27 mm.

- Đối với giếng sâu dùng máy bơm nước ly tâm, bạn phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy. Nếu không có nước, máy bơm nước sẽ hú lên, dẫn đến hư phốt chận và làm cháy động cơ kéo máy bơm nước.

- Nên lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát có thể dẫn đến làm kẹt cánh máy bơm.

- Khi bơm từ nguồn nước thủy cục rất yếu cũng cần phải mồi nước trước khi khởi động và lắp thêm van một chiều như loại máy bơm nước giếng sâu. Nếu không có nước, phốt chận sẽ bị hư do quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.

- Nên lắp thêm một bồn nước khoảng 400 lít hay hơn (tùy nhu cầu) đặt trên cao để ổn định áp lực nước trong nhà và phòng khi cúp nước.

- Hỏng hóc thường gặp nhất là không thấy nước bơm. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt và hỏng bạc đạn (nếu không sửa ngay sẽ làm cháy động cơ máy bơm nước).

- Động cơ máy bơm nước không hoạt động do điện áp không đủ (thấp hơn 160V, bạn nên lắp thêm một ổn áp riêng cho máy bơm nước nếu cần). Nếu tình trạng điện yếu kéo dài, sẽ dẫn đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Để tránh cháy, khi nghe tiếng máy bơm nước hú phải cắt điện ngay. Khi lắp ráp bơm bạn nên dùng một cầu dao hay CB riêng cho máy bơm nước trong nhà.

-Hỏng rơ-le ở loại máy bơm nước áp lực do trong đường ống nước đi ra không có lắp van một chiều.

-Khi động cơ máy bơm nước quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu, là do lâu ngày các bạc đạn hai đầu máy bơm nước đã khô dầu. Trường hợp này hay dẫn đến nổ cầu chì ngay. Bạn có thể nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới và cho máy bơm nước hoạt động trở lại.

 

Để máy bơm hoạt động hiệu quả tốt thì chúng ta cần chọn được loại bơm phù hợp và các cách bảo dưỡng sau khi hoạt động tốt thì sẽ đảm bảo hạn chế những trường hợp hỏng hóc máy bơm.

 

Để lựa chọn được sản phẩm máy bơm tsurumi phù hợp thì các bạn cần biết:

 

-       Bơm nước thải cầm tay chìm: sử dụng điện 1 pha, ưu điểm nổi bật là có thể hoạt động ở mực nước thấp trong thời gian dài liên tục. Độ bền tương đương với các dòng máy ba pha.

 

-       Bơm nước thải thả chìm KTZ sử dụng điện ba pha, cánh bơm bằng gang nên chịu được các điều kiện trong ngành xây dựng, thiết kế mỏng cho phép máy bơm đặt được trong không gian nhỏ, đảm bảo động cơ hoạt động hiệu quả.

 

-       Bơm nước thải KRS Tsurumi sử dụng điện bap ha cánh bơm có lượng gang cao hơn, nó tiêu thụ năng lượng ít hơn so với tiêu chuẩn, độ bền cao, chịu được điều kiện hoạt động khắt khe nhất.

 

-       Bơm nước thải LH: điện 3 pha, bơm đầu sắt, trụ bơm mỏng, nó được sử dụng trong giếng sâu, thiết kế với dòng nước chảy qua làm mát động cơ cho phép bơm có thể hoặt động liên tục ở mực nước thâp

 

 

 

Máy bơm tsurumi, may bom tsurumi

 

Các dòng máy bơm Tsurumi

 

Nhưng đi kèm với lợi ích thì máy bơm luôn cần được bảo quản đúng cách. Trong quá trình hoạt động luôn làm cho chiếc máy bị hao mòn xảy ra những hỏng hóc làm giảm hiệu suất vận hành của máy bơm.

 

-       Trước tiên, khi mua một chiếc máy bơm bạn cần chú ý đến quá trình lắp ráp nó sao cho đúng cách. Trước khi lắp đặt cần đọc kỹ hướng dẫn đi kèm bên trong máy. Nên lắp máy bơm gần địa điểm có nguồn nước, cố định máy bơm và kiểm tra các đường ống.

 

-       Ống xả: lắp van tiết lưu và van kiểm tra, đồng hồ đo áp suất ống xả. Mỗi thiết bị đều có chức năng riêng giúp bạn kiểm tra quá trình vận hành nguồn nước có bị tắc nghẽn hay không, ngăn nước chảy ngược lại vào cánh bơm  và điều tiết dòng chảy, đo áp suất ở máy bơm.

 

-       Đầu hút: không bị gấp khúc hay thay đổi hướng đột ngột, cần lắp thêm vành đệm để tránh trình trạng nước bị rò rỉ do không chịu được áp lực.

 

-       Mối nối điện: mối nối điện phải đảm bảo không bị tuột ra trong quá trình hoạt động, hạn chế tối đa các mối nối, kiểm tra hệ thống dây dẫn điện để đảm bảo không bị hở điện, trước khi sửa chữa bảo hành máy cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

 

Bảo dưỡng bơm chìm nước thải Tsurumi đúng chuẩn

 

Đối với các công trình xử lý nước thải, máy bơm chìm nước thải là thiết bị được chủ đầu tư chú trọng nhất, sản phẩm thường được lựa chọn nhập khẩu từ Italy, Nhật Bản hay các nước khác trên thế giới nên tốn khá nhiều chi phí. Chính vì vậy, để tiết kiệm chi phí và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị, tránh những thiệt hại về người và của thì việc lập kế hoạch để bảo dưỡng ngày càng quan trọng.

 

Bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra cho các bạn phương pháp bảo dưỡng bơm chìm nước thải Tsurumi – dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản với chất lượng được người tiêu dùng đánh giá cao.

 

* Bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải định kỳ.

 

Dựa theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất và tình trạng sử dụng để tiến hành kiểm tra thay thế các chi tiết máy theo lịch trình cố định.

 

Những công việc cần làm:

 

- Làm vệ sinh máy bơm chìm nước thải Tsurumi.

 

+ Vệ sinh các thiết bị điện, rơ le, aptomat,…

 

+ Tháo đông cơ điện và các chi tiết của máy bơm ra vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra độ mài mòn, hỏng hóc, tiến hành sơn lại lớp cách điện hoặc thay thế ổ lăn nếu cần.

 

+ Kiểm tra vệ inh cánh bơm xem có bị rạn nứt, ăn mòn hay khong và thay thế ngay tránh tình trạng nứt vỡ khi đang sử dụng.

 

- Kiểm tra xem có rò rỉ dầu hay nước không và xử lý ngay.

 

+ Để thực hiện công việc này cần tháo lượng dầu còn lại trong khoang ra kiểm tra, nếu thấy ít hơn lượng dầu đổ vào ban đầu thì chất lượng gioăng làm kín vẫn rất tốt, còn nếu thấy có vết loang tức là nức đã tràn vào khoang chứa, cần thay thế gioăng làm kín và đổ dầu mới.

 

- Kiểm tra các yêu cầu kỹ thuật cần đạt.

 

+ Các chi tiết máy phải được lắp ráp đúng thứ tự.

 

+ Sử dụng đúng loại mỡ bôi trơn nhà sản xuất khuyến cáo.

 

+ Các khoang động cơ phải đảm bảo hoàn toàn kín nước.

 

+ Tiến hành xiết chặt bu long, đai ốc,…

 

- Ghi chép lại những sự cố để tiện theo dõi.

 

+ Tiến hành đo điện trở giữa các đầu cáp điện tiếp đất có đảm bảo an toàn hay không.

 

+ Đo điện trở giữa các cảm biến nhiệt của cuộn dây và motor điện với đất.

 

Máy bơm nước thải Tsurumi, may bom nuoc thai tsurumi

 

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi

 

Ưu điểm của phương pháp này là độ an toàn cao nên đảm bảo an toàn cho người trực tiếp vận hành, có thể chủ động về lịch trình sử dụng máy, phát hiện kịp thời những lỗi gây hư hỏng máy và tăng thời gian cũng như hiệu quả sử dụng máy.

Nhược điểm: Máy móc có thể xảy ra những sự cố hỏng hóc trước khi tới thời gian bảo hành định kỳ, thời gian làm rải rác nên khá khó khăn và tốn kém chi phí đối với những loại máy có trọng lượng lớn.


Hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.


Các tin cùng chủ đề:
· Những lưu ý khi sử dụng máy bơm nước Tsurumi
· Ưu thế vượt trôi của máy bơm chìm nước thải Tsurumi
· Sức mạnh và vai trò của máy bơm nước thải Tsurumi
· Tìm hiểu chung về dòng máy bơm chìm nước thải Tsurumi
· Bơm nước thải Tsurumi giải pháp hữu hiệu nhất
· Giá máy trộn bê tông tự hành 9 bao xi măng
· Tầm nhìn và sứ mệnh của thương hiệu bơm Tsurumi
· Thương hiệu máy bơm Tsurumi trên toàn cầu
· Ứng dụng máy bơm Tsurumi trong ngành công nghiệp xây dựng
· Trung tâm bảo hành hãng bơm Tsurumi
· Giới thiệu dòng máy bơm hút bùn Tsurumi
· Tìm hiểu máy bơm nước thải Tsurumi
· Công nghệ sản xuất máy bơm nước thải Tsurumi
· Đặc điểm của máy bơm nước Tsurumi
· Khái niệm chi phí vòng đời sản phẩm của máy bơm nước

Hỗ trợ trực tuyến

  yahoo

  Hotline

  skype 1900.63.61.22
  yahoo

  Hotline

  skype 0947 63 61 22
  yahoo

  Chăm sóc khách hàng 24/7

  skype 046 329 6830
  yahoo

  Kỹ thuật

  skype 0966 904 121
  yahoo

  Bảo hành

  skype 09 64 879 260
  yahoo

  Máy bàn

  skype 0473 0123 88
  yahoo

  Máy Fax

  skype 0473 0123 86
  yahoo

  Hotline

  skype 1900 636122

Giỏ hàng

Máy bơm Tsurumi mới